cây công nghiệp nào sau đây được trồng nhiều ở liên bang nga



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành ghi chép report về tình hình cách tân và phát triển tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Bạn đang xem: cây công nghiệp nào sau đây được trồng nhiều ở liên bang nga

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, người ở, xã hội và tài chính Mỹ Latinh

    Xem điều giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình cách tân và phát triển tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem điều giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3 (có đáp án): Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga

Bài tập luyện 1. Tìm hiểu sự thay cho thay đổi GDP của LB Nga

Cho bảng số liệu:

GDP của LB Nga qua quýt những năm

(Đơn vị: tỉ USD)

Quảng cáo

Năm1990 1995 2000 2004 2010 2015
GDP 967,3 363,9 259,7 582,4 1524,9 1326,0

Dựa vô bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc từ là một cho tới 5:

Câu 1. Biểu loại mến thống nhất thể hiện tại GDP của LB Nga quy trình tiến độ 1990 - năm ngoái là

A. Biểu loại tròn xoe.

B. Biểu loại cột.

C. Biểu loại miền.

D. Biểu loại phối kết hợp (cột, đường).

Đáp án: B

Giải mến : Căn cứ vô bảng số liệu và đòi hỏi của đề bài xích, tớ thấy biểu loại cột là dạng biểu loại mến thống nhất nhằm thể hiện tại GDP của LB Nga quy trình tiến độ 1990 – năm ngoái.

Câu 2. Nhận xét này sau đấy là chính với bảng số liệu trên?

A. GDP của LB Nga tăng liên tiếp qua quýt trong năm.

B. GDP của LB Nga tăng sớm nhất có thể ở quy trình tiến độ 2010 - 2015

C. Giai đoạn 2000 – 2010, GDP của LB Nga tăng nhanh

D. GDP của LB Nga hạn chế trong mỗi năm đầu thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút rời khỏi phán xét sau:

- Nhìn cộng đồng GDP của Liên Bang Nga tăng qua quýt trong năm và gia tăng 358,7 tỉ USD tuy nhiên tạm bợ.

- Giai đoạn 1990 – 2000, GDP hạn chế (giảm 707,6 tỉ USD) và quy trình tiến độ 2000 – 2010 tăng mạnh (tăng 1265,2 tỉ USD); quy trình tiến độ 2010 – năm ngoái hạn chế nhẹ nhàng (giảm 198,9 tỉ USD).

Câu 3. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga hạn chế vô quy trình tiến độ 1990 – 2000 là

A. Tốc phỏng tăng thêm dân sinh hạn chế và đem chỉ số âm.

B. Xung đột và nội chiến kéo dãn.

C. Khủng hoảng dầu lửa bên trên toàn cầu.

D. Tốc phỏng phát triển GDP âm.

Đáp án: D

Giải mến : nguyên nhân thực hiện mang đến GDP của LB Nga hạn chế vô quy trình tiến độ 1990 – 2000 là vì Liên Xô bị tan tan nên vận tốc phát triển GDP âm, sản lượng những ngành tài chính tụt dốc mạnh, cuộc sống quần chúng gặp gỡ nhiều trở ngại,…

Câu 4. nguyên nhân cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga tăng thời gian nhanh vô quy trình tiến độ 2000 – năm ngoái là do

A. LB Nga tiến hành kế hoạch tài chính mới mẻ.

B. Thoát ngoài sự vây hãm, cấm vận về tài chính.

C. Có mối cung cấp tài nguên đa dạng, nhân lực trình độ chuyên môn cao.

D. Huy động được nguồn chi phí góp vốn đầu tư rộng lớn kể từ bên phía ngoài.

Đáp án: A

Giải mến : Sau năm 2000, Liên Bang Nga phi vào thời gian mới mẻ với kế hoạch, dduouuaw nền tài chính từng bước bay ngoài khủng hoảng rủi ro, nối tiếp thi công nền tài chính thị ngôi trường mới mẻ, không ngừng mở rộng nước ngoài uỷ thác,…

Câu 5. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga năm năm ngoái hạn chế là do

A. Chịu tác động của không ít thiên tai.

B. Suy hạn chế dân sinh và mối cung cấp làm việc.

C. Giá những món đồ xuất khẩu nòng cốt tụt dốc mạnh.

D. Suy hạn chế những mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: C

Giải mến : Từ sau năm năm ngoái, GDP của Liên Bang Nga hạn chế đa số là vì giá chỉ những món đồ của Liên Bang Nga đem mức độ đối đầu thấp, giá chỉ bên trên thị ngôi trường tụt dốc mạnh nên những món đồ nòng cốt của Liên Bang Nga bị sụt hạn chế thực hiện mang đến GDP cũng hạn chế đáng chú ý.

Quảng cáo

Bài tập luyện 2. Tìm hiểu sự phân bổ nông nghiệp của LB Nga

Dựa vô hình 8.10 SGK, trang 73, vấn đáp những thắc mắc từ là một cho tới 8:

Câu 1. Các cây cỏ chủ yếu của LB Nga là:

A. Lúa mì, củ cải lối.

B. Lúa gạo, phía dương.

C. Củ cải lối, lúa gạo.

D. Lúa mì, trà.

Đáp án: A

Xem thêm: trong tam giác vuông đường trung tuyến

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, những cây cỏ chủ yếu của LB Nga là tiểu mạch và củ cải lối. Phân tía đa số ở đồng bởi vì Đông Âu của Liên Bang Nga.

Câu 2. Lúa mì được phân bổ đa số ở

A. Các đồng bởi vì rộng lớn và đồng bởi vì ven hồ nước.

B. Đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới của đồng bởi vì Tây Xi-bia.

C. Đồng bởi vì Tây Xi-bia và cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng bởi vì Đông Âu và hạ lưu những dòng sông rộng lớn.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, Lúa mì được phân bổ đa số ở Đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới của đồng bởi vì Tây Xi-bia.

Câu 3. Củ cải lối được trồng ở

A. phía bắc đồng bởi vì Tây Xi-bia.

B. Ven Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía tây đồng bởi vì Đông Âu.

D. Ven Bắc Băng Dương.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, cây củ cải lối được trồng ở phía tây đồng bởi vì Đông Âu.

Quảng cáo

Câu 4. Các con vật chủ yếu của LB Nga là:

A. Bò, chiên, trâu.

B. Bò, heo, dê.

C. Bò, chiên, heo.

D. Bò, trâu, ngựa.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, những con vật chủ yếu của Liên Bang Nga là trườn, chiên và lơn.

Câu 5. Bò phân bổ đa số ở:

A. Đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

B. Đồng bởi vì Đông Âu và phía bắc đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

C. Phía bắc đồng bởi vì Đông Âu và phía bắc đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới đồng bởi vì Tây Xi-bia, đồng bởi vì ven Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, Bò phân bổ đa số ở Đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 6. Lợn được nuôi đa số ở

A. Đồng bởi vì Tây Xi-bi-a.

B. Đồng bởi vì Đông Âu.

C. Cao nguyên vẹn Trung Xi-bia.

D. Khu vực dọc biên cương.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, heo được nuôi đa số ở Đồng bởi vì Đông Âu.

Câu 7. Cừu được nuôi đa số ở

A. Dọc theo dõi lối vĩ tuyến 60oB.

B. Các đồng bởi vì ven Bắc Băng Dương và Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía nam giới đồng bởi vì Đông Âu, phía bắc đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía tây cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Phía nam giới đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Đáp án: D

Giải mến : Qua sát lược loại 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, chiên được nuôi đa số ở phía nam giới đồng bởi vì Đông Âu và phía nam giới đồng bởi vì Tây Xi-bia, phía nam giới cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 8. Các cây cỏ, con vật của LB Nga được phân bổ đa số ở đồng bởi vì Đông Âu là do:

A. Đất đai phì nhiêu, nhiệt độ rét độ ẩm xung quanh năm.

B. Địa hình thấp, có rất nhiều sông rộng lớn, khu đất phù rơi phì nhiêu.

C. Địa hình kha khá cao, đem đống thấp, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ nhu hòa.

D. Địa hình thấp, cân đối, có rất nhiều mưa vô ngày đông.

Đáp án: C

Giải mến : Tây Liên Bang Nga địa hình kha khá cao, đem đống thấp, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ nhu hòa. Còn phía Đông nhiệt độ băng giá chỉ, tuyết rơi gần như là xung quanh năm nên những cây cỏ, con vật của Liên Bang Nga được phân bổ đa số ở phía Tây, nhất là ở chống đồng bởi vì Đông Âu.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua dành riêng cho nghề giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học