trắc nghiệm địa 11 bài 8



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 sở hữu đáp án sách mới nhất Kết nối trí thức, Chân trời tạo nên, Cánh diều không thiếu thốn những cường độ nhận thấy, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập dượt trắc nghiệm Địa 11 Bài 8.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 sở hữu đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài 8

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, dân sinh sống, xã hội và tài chính Mỹ Latinh

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành ghi chép report về tình hình trở nên tân tiến tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, dân sinh sống, xã hội và tài chính Mỹ Latinh

    Xem câu nói. giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình trở nên tân tiến tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem câu nói. giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 (sách cũ)

Câu 1. Đặc điểm này tại đây thể hiện nay rõ ràng nhất LB Nga là một trong những quốc gia rộng lớn lớn?

A. Nằm ở cả châu Á và châu Âu.

B. Đất nước trải nhiều năm bên trên 11 múi giờ.

C. Giáp với Bắc Băng Dương và nhiều nước châu Âu.

D. Có nhiều loại nhiệt độ không giống nhau.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/61 – 62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. LB Nga giáp với những hồ nước này sau đây?

A. Bắc Băng Dương và Đại Tây Dương.

B. Bắc Băng Dương và Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Đại Tây Dương và Tỉnh Thái Bình Dương.

D. Thái Bình Dương và bấm Độ Dương.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/61 – 62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. Đặc điểm này tại đây đích thị với phần phía Tây của LB Nga?

A. Đại phần tử là đồng tự và vùng trũng.

B. Phần rộng lớn là núi và cao nguyên trung bộ.

C. Có mối cung cấp tài nguyên và lâm thổ sản rộng lớn.

D. Có trữ năng thủy năng lượng điện rộng lớn.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Đặc điểm này sau đó là ko đích thị với phần phía Đông của LB Nga?

A. Phần rộng lớn là núi và cao nguyên trung bộ.

B. Có mối cung cấp tài nguyên và lâm thổ sản rộng lớn.

C. Có trữ năng thủy năng lượng điện rộng lớn.

D. Có đồng tự Đông Âu kha khá cao.

Đáp án: D

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ bản

Câu 5. Biển Ban-tích, biển lớn đen giòn và biển lớn Ca-xpi

A. Đông và đông đúc phái nam.

B. Bắc và đông đúc bắc

C. Tây và tây nam

D. Nam và đông đúc phái nam.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6. Chiều nhiều năm của lối Xích đạo được ví xấp xỉ với chiều dài

A. Của những sông ở LB Nga.

B. Biên giới đấ ngay lập tức của LB Nga với những nước châu Âu.

C. Đường bờ biển lớn của LB Nga.

D. Đường biên thuỳ của LB Nga.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản

Câu 7. Dòng sông thực hiện ranh giới nhằm phân chia LB Nga thực hiện 2 phần phía Tây và phía Đông là

A. Sông Ê-nít-xây.     B. Sông Von-ga.

C. Sông Ô-bi.     D. Sông Lê-na.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 8. Dãy núi thực hiện ranh giới ngẫu nhiên thân thuộc 2 lục địa Á-Âu bên trên bờ cõi LB Nga là dãy

A. Cáp-ca.         B. U-ran.

C. A-pa-lat.         D. Hi-ma-lay-a.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9.Có địa hình kha khá cao, xen lẫn lộn những gò thấp, khu đất phì nhiêu là điểm sáng của

A. Đồng tự Tây Xi-bia.

B. Đồng tự Đông Âu.

C. Cao nguyên vẹn trung Xi-bia.

D. Núi U-ran.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 10. Các loại tài nguyên của LB Nga sở hữu trữ lượng rộng lớn hàng đầu trái đất là:

A. Dầu mỏ, kêu ca đá.

B. Quặng kali, quặng Fe, khí ngẫu nhiên.

C. Khí ngẫu nhiên, kêu ca đá.

D. Quặng Fe, dầu lửa.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/62 địa lí 11 cơ bản

Câu 11. Tài nguyên vẹn tài nguyên của LB Nga tiện lợi nhằm trở nên tân tiến những ngành công nghiệp này sau đây?

A. Năng lượng, luyện kim, hóa hóa học.

Xem thêm: về số lượng nguồn lao động nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây

B. Năng lượng, luyện kim, đan.

C. Năng lượng, luyện kim, cơ khí.

D. Năng lượng, luyện kim, vật tư kiến thiết.

Đáp án: A

Giải mến : Liên Bang Nga sở hữu mối cung cấp khoáng sản tài nguyên nhiều mẫu mã và đa dạng và phong phú. Một số tài nguyên của LB Nga sở hữu trữ lượng rộng lớn hàng đầu trái đất là quặng kali, quặng Fe, khí ngẫu nhiên,… tiện lợi trở nên tân tiến những ngành công nghiệp tích điện, luyện kim và hóa hóa học.

Câu 12. Tổng trữ năng thủy năng lượng điện của LB Nga triệu tập đa phần bên trên những sông ở vùng

A. Đông Âu.         B. Núi U-ran.

C. Xi-bia.         D. Viễn Đông.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/63 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 13. Rừng ở LB Nga đa phần là rừng lá kim vì thế đại phần tử lãnh thổ

A. Nằm vô vòng đai ôn đới.

B. Là đồng tự.

C. Là cao nguyên trung bộ.

D. Là váy lầy lội.

Đáp án: A

Giải mến : Diện tích rừng của Liên Bang Nga hàng đầu trái đất (886 triệu ha, vô cơ rừng rất có thể khai quật là 764 triệu ha) đa phần là rừng lá kim (rừng taiga). Rừng ở Liên Bang Nga đa phần là rừng lá kim là vì đai phần tử bờ cõi trực thuộc đới hiền hòa, chỉ mất 4% diện tích S ở bờ cõi phía Nam sở hữu nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa.

Câu 14. Hơn 80% bờ cõi LB Nga trực thuộc vòng đai khí hậu

A. Cận vô cùng.         B. Ôn đới.

C. Cận nhiệt độ.         D. Nhiệt đới.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/63 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 15. Khó khăn lớn số 1 về ngẫu nhiên so với trở nên tân tiến tài chính – xã hội của LB Nga là

A. Địa hình đa phần là núi và cao nguyên trung bộ.

B. Nhiều vùng to lớn sở hữu nhiệt độ bang giá bán hoặc thô hạn.

C. Hơn 80% lãnh hổ nằm ở vị trí vòng đai nhiệt độ ôn đới.

D. Giáp với Bắc Băng Dương.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/63 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 16. Dân tộc này tại đây rung rinh cho tới 80% dân sinh LB Nga?

A. Tác-ta.         B. Chu-vát.

C. Nga.         D. Bát-xkia.

Đáp án: C

Giải mến : Mục III, SGK/64 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 17. Đại phần tử dân sinh sống LB Nga triệu tập ở

A. Phần bờ cõi nằm trong châu Âu.

B. Phần bờ cõi nằm trong châu Á.

C. Phần phía Tây.

D. Phần phía Đông.

Đáp án: A

Giải mến : Mục III (chú ý hình 8.4), SGK/65 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 18. Biểu hiện nay này tại đây chứng minh Nga là một trong những cường quốc văn hóa?

A. Có nhiều dự án công trình bản vẽ xây dựng, kiệt tác văn học tập, nghệ thuật và thẩm mỹ có mức giá trị.

B. Có nhiều mái ấm bác bỏ học tập tài năng thiên bẩm, có tiếng trái đất.

C. Có phân tích khoa học tập cơ phiên bản cực mạnh, tỉ trọng người biết chữ cao.

D. Là nước thứ nhất bên trên trái đất trả loài người lên ngoài trái đất.

Đáp án: A

Giải mến : Mục III, SGK/65 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 19. Biểu hiện nay này tại đây chứng minh Nga là một trong những cường quốc khoa học?

A. Có nhiều dự án công trình bản vẽ xây dựng, kiệt tác văn học tập, nghệ thuật và thẩm mỹ có mức giá trị.

B. Có nhiều mái ấm văn hào rộng lớn như A.X.Puskin, M.A. Sô-lô-khốp…

C. Là vương quốc đứng tiên phong hàng đầu trái đất về những ngành khoa học tập cơ phiên bản.

D. Người dân sở hữu trình độ chuyên môn học tập vấn tương đối cao, tỉ trọng biết chữ 99%.

Đáp án: C

Giải mến : Mục III, SGK/65 địa lí 11 cơ phiên bản.

Cho bảng số liệu:

Bài tập dượt trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa vô bảng số liệu bên trên, vấn đáp những thắc mắc đôi mươi,21:

Câu đôi mươi. Nhận xét này sau đó là đúng?

A. Từ năm 1991 cho tới năm năm ngoái, dân sinh LB Nga hạn chế 4 triệu con người.

B. Từ năm 1991 cho tới năm năm ngoái, dân sinh LB Nga gia tăng 4 triệu con người.

C. Từ năm 1991 cho tới năm năm ngoái, dân sinh LB Nga liên tiếp hạn chế.

D. Từ năm 1991 cho tới năm năm ngoái, dân sinh LB Nga liên tiếp tăng.

Đáp án: A

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra đánh giá sau:

- Nhìn cộng đồng, dân sinh Liên Bang Nga hạn chế liên tiếp và hạn chế 4 triệu con người (1991 – 2015).

- Giai đoạn 2005 – 2010 sở hữu tăng một ít, gia tăng 0,2 triệu con người.

Câu 21. Dân số LB Nga hạn chế là do

A. Gia tăng dân sinh không bao giờ thay đổi qua quýt những thời gian.

B. Gia tăng dân sinh ngẫu nhiên sở hữu chỉ số âm và tự thiên cư.

C. Gia tăng dân sinh ngẫu nhiên thấp.

D. Số con trẻ sinh đi ra từng năm nhiều hơn thế nữa số người bị tiêu diệt của năm cơ.

Đáp án: B

Giải mến : LB Nga là nước đông đúc dân, xếp thứ tám bên trên trái đất (năm 2005). Tuy nhiên, tự tỉ suất ngày càng tăng dân sinh ngẫu nhiên sở hữu chỉ số âm và kể từ những năm 90 của thế kỉ XX nhiều người Nga vẫn thiên cư đi ra quốc tế nên số dân vẫn giảm xuống. Đây cũng chính là yếu tố tuy nhiên Nhà nước rất là quan hoài.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu tiện ích VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học